HTTP - Học Tài Thi Phận
Dữ liệu vào: standard input
Dữ liệu ra: standard output
Giới hạn thời gian: 1.0 giây
Giới hạn bộ nhớ: 128 megabyte
Đăng bởi: ShyWoou

Sau khi đi thi về NV cảm thấy rất buồn vì sự ngu ngốc của mình.Buổi chiều hôm ấy quả là hết sức tồi tệ, thi xong  là cô vội chạy ngay về phòng, vốn dĩ là một cô gái mạnh mẽ nhưng không hiểu vì sao mỗi lần nghĩ tới bài làm là nước mắt lại rơi... Ấy vậy mà không một ai an ủi cô mà toàn là những lời khiến cô cảm thấy buồn nhiều hơn....Những giọt nước mắt cứ thế mà rơi ướt hết cả trang giấy... Trong lúc cảm xúc tràn trề, nhìn những giọt nước mắt lăn trên giấy, cô chợt nghĩ ra một bài toán đố rất thú vị, có lẽ chính bài toán ấy đã làm cô giải toả hết tất cả... 
Hai đường thẳng cắt nhau là 2 đường thẳng có một điểm chung. Và bài toán cô ấy đưa ra cho các bạn là với n giọt nước mắt thì cần ít nhất bao nhiêu đường thẳng để tạo ra được n giọt nước mắt đó??? Vì cô đã khóc rất nhiều nên số giọt nước mắt rất nhiều, cô không thể tìm ra kết quả của bài toán được, các bạn hãy giúp cô ấy tìm ra kết quả bài toán một cách nhanh nhất nhé !

Lưu ý:
- 2 Đường thẳng song song là 2 đường thẳng không có điểm chung, trong tình yêu giữa 2 người nếu không có điểm chung ( không hiểu nhau) thì chắc chắn sẽ không đến được bên nhau. 
- 2 đường thẳng trùng nhau là 2 đường thẳng có vô số điểm chung, trong tình yêu nếu giữa hai người đã quá hiểu nhau, thì tình yêu đó trở nên không còn thú vị nữa..
Vì vậy trong châm ngôn tình yêu của NV thì NV lại thích 2 đường thẳng cắt nhau hơn nên NV có thêm yêu cầu là CÁC ĐƯỜNG THẲNG TỐI THIỂU ĐỂ TẠO RA N GIỌT NƯỚC MẮT PHẢI CẮT NHAU CHỨ KHÔNG ĐƯỢC TRÙNG NHAU HOẶC SONG SONG.

Tóm lại : 

Với n là số giao điểm cho trước, hãy tính số đường thẳng tối thiểu cần dùng để tạo ra n giao điểm sao 2 đường thẳng bất kỳ không được phép song song hoặc trùng nhau.

Dữ liệu vào:

Một số nguyên n là số giao điểm cho trước. (0 ≤ n ≤ 1018

Kết quả:

Số đường thẳng tối thiểu để tạo ra n giao điểm.

Ví dụ

INPUT OUTPUT
1 2
6 4
1000 46

Giải thích :

Trong TestCase1: Để có được 1 giao điểm thì ta cần 2 đường thẳng cắt nhau.

Back to Top